Dưa lưới là loại trái cây thơm ngon, giòn và có vị ngọt rất thanh. Dưa lưới được trồng rất nhiều nơi ở Việt Nam chủ yếu là ở các khu công nghệ cao để tránh sâu bọ và thời tiết sẽ làm cho dưa nhanh bị hư.
Dưa lưới không chỉ thơm ngon mà còn chưa rất nhiều vitamin, chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa các bệnh ung thư. Dưa lưới có rất nhiều loại như dưa vàng ruột xanh, dưa vàng ruột cam, dưa Nhật,...
Để có cách chọn dưa lưới ngon thì các chị em nên quan sát thật ký bên ngoài trái dưa lưới đê tránh chọ cho mình trái dưa không ngon nhé.
Quan sát vỏ trái dưa lưới
– Những quả có đường gân nổi lên rõ ràng là những trái dưa thơm và ngọt đấy.
– Bạn muốn chọn dưa lưới ngon thì không nên chọn các quả có đường gân dần chuyển sang màu nâu, đen cũng như các quả bị móp, sứt mẻ, thủng lỗ vì chúng có thể đã bị hỏng rồi.
Dựa vào mùi vị
- Hãy đưa quả dưa lưới đến hơi gần mũi và ngửi thử xem mùi có gì lạ không. Quả dưa ngon sẽ có mùi thơm nhẹ dịu, gần giống với mùi dưa hấu. Còn nếu có mùi khó chịu thì bạn không nên chọn quả dưa lưới đó nữa nhé!
Xem cuống trái dưa
Khi mua dưa lưới, bạn nên xem kỹ phần cuống dưa. Cuống dưa đã rụng một cách tự nhiên, gọn gàng tạo thành một chỗ lõm nông, hình tròn và trơn, rìa đường tròn có hình răng cưa thì đó là trái dưa lưới ngon. Còn nếu dưa lưới còn cuống thì đa phần chúng chưa đủ độ chín, ngọt. Bạn nên cân nhắc khi mua chúng nhé!
Ngoài ra dưa lưới cũng là loại trái cây hay bị nấm nên khi bạn muốn chọn dưa lưới ngon cần quan sát bên ngoài trái có bị đốm đen hay không nếu có thì quả dưa ấy không nên chọn bạn nhé vì dưa đã bắt đầu bị ủng bên trong không còn ngon nữa.
Chú ý thêm phần cuốn dưa nếu cuốn dưa bị nứt thì dưa này đã quá chín, nếu bạn muốn ăn liền thì chọn dưa này được còn nếu để lâu thì không nên chọn bạn nhé.
Xem thêm thông tin chọn dưa lưới ngon tại đây.
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét